菜宝钱包(caibao.it)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台、usdt跑分平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt无需实名寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键无实名出售Usdt。

首页社会正文

精彩足球推荐分析(www.99cx.vip):Công việc áp lực lớn, người trẻ muốn "nghỉ hưu sớm": Đừng nghĩ làm thế là hết lo lắng chuyện tiền bạc

admin2022-09-1816game bài tiến lên

皇冠网址www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠网址的平台。皇冠网址(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

Trước khi nghĩ tới chuyện "nghỉ hưu sớm", hãy nắm rõ và tích luỹ cho bản thân những khoản chi này.

  • 12 “mẫu số chung” của cha mẹ có con lớn lên thành công  
  • 6 đặc điểm của trẻ sơ sinh giúp cha mẹ phỏng đoán được con cao hay thấp  
  • 4 câu nói vàng của cha mẹ giúp con luôn mạnh mẽ, dũng cảm trước cuộc đời  

Xu hướng FIRE (tên đầy đủ là Financial Independence and Retiring Early): Độc lập tài chính và Nghỉ hưu sớm).

Xu hướng này bắt nguồn từ Châu Âu và Hoa Kỳ. Bản chất của xu hướng này đã rất rõ ràng trong tên của nó, đó chính là độc lập tài chính và nghỉ hưu sớm. Có nghĩa là những người này sẽ theo đuổi lối sống tiết kiệm tiền trước, sau đó tận hưởng bằng cách giảm ham muốn vật chất, sống tối giản để tiết kiệm nhanh và nhiều nhất có thể.

Xu hướng "nghỉ hưu sớm" ngày càng phổ biến

Một nghiên cứu của HSBC từ năm 2017 đã chỉ ra, hầu hết người thuộc thế hệ trẻ Millennials (sinh ra trong giai đoạn 1980-1996), kỳ vọng nghỉ hưu sớm hơn so với những người độ tuổi lao động thế hệ trước đó.

Theo khảo sát do cổng thông tin việc làm Incruit tiến hành hồi giữa năm 2020 đăng trên tờ Chosun, nghỉ hưu sớm có xu hướng tăng, trong 3 lao động được trả lương ở tuổi 30 thì một người có mục tiêu nghỉ hưu khi bước vào tuổi 40.

Theo kết quả khảo sát "Cuộc sống độc lập khi về già" do Prudential phối hợp Kantar Việt Nam thực hiện, 85% người Việt mong muốn có cuộc sống độc lập. (Ảnh minh hoạ)

Ngày càng có nhiều người trẻ chọn nghỉ hưu sớm, điều này cũng đồng nghĩa với việc họ cần chuẩn bị kỹ lưỡng về nhiều mặt, đặc biệt khi Việt Nam là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới.

Mặc dù xu hướng nghỉ hưu sớm ngày càng phổ biến trong giới trẻ hiện đại, thế nhưng không phải ai cũng lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng cho quyết định này.

Vậy thì, nếu muốn nghỉ hưu sớm, bạn cần làm những gì và đâu là điều quan trọng nhất? Nếu quan tâm, đừng bỏ qua phần quan trọng nhất của bài viết này nhé!

Bỏ qua điều gì thì bỏ, nhưng đừng quên đảm bảo 3 khoản chi này nếu muốn nghỉ hưu sớm!

Chúng ta cần chuẩn bị sớm nếu muốn có cuộc sống về già độc lập như kỳ vọng của bản thân. (Ảnh minh hoạ)

,

精彩足球推荐分析www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。精彩足球推荐分析上足球分析专家数据更新最快。精彩足球推荐分析开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

1. Kỷ luật trong chi tiêu hàng ngày

Việc kiểm soát ham muốn vật chất của bản thân cũng như thói quen chi tiêu bốc đồng là điều đặc biệt cần thiết, nhất là giai đoạn sau đại dịch và phải đối diện với "bão giá" như hiện nay. Song, nếu bạn muốn nghỉ hưu sớm thì đây càng là điều cần phải làm. Bởi chúng sẽ giúp bạn có thêm được 1 khoản tiết kiệm kha khá cho tương lai, góp phần vào sự ổn định trong vấn đề tài chính khi về già.

Hãy học cách tự hỏi và đánh giá xem món đồ đó có thực sự cần thiết, phù hợp, sử dụng được thường xuyên hay không, cũng như tính hữu ích của nó trong cuộc sống thường nhật. Từ đó, chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt so với cách chi tiêu trước đây.

2. Lập kế hoạch bảo hiểm y tế hợp lý trước khi nghỉ hưu sớm

Kể từ khi đại dịch Covid-19 diễn ra, bảo hiểm sức khỏe trở thành 1 phần đáng quan tâm cho bản thân và gia đình. Lý do là bởi, bệnh tật là yếu tố khó kiểm soát nhất và chi phí dành cho việc này chưa bao giờ là ít.

Hãy thiết lập và lên kế hoạch rõ ràng cho các khoản chi cần có để yên tâm nghỉ hưu sớm. (Ảnh minh hoạ)

Nghỉ hưu sớm gây ra nhiều nỗi sợ hãi và chần chừ cho nhiều người, trong đó việc không có thu nhập ổn định và có thể phải đối diện với những khoản phát sinh ngoài dự kiến chính là 1 trong những điều kinh khủng nhất.

Do vậy, trước khi có quyết định nghỉ việc và cắt đứt khoản thu nhập cố định, hãy cố gắng lên kế hoạch để mua các loại bảo hiểm đủ để trang trải cho hầu hết các đầu bệnh cho bản thân và gia đình. Điều này về lâu dài không chỉ giúp bạn tiết kiệm được 1 số tiền không nhỏ mà còn trở thành khoản đầu tư, tích lũy hữu ích cho tương lai.

3. Đừng quên sắp xếp đủ chi phí cho việc giáo dục con cái

Ngoài chăm sóc y tế, nguồn chi lớn nhất của những người trung niên hiện đại đến từ việc giáo dục con cái. Trong cuộc sống ngày nay, hầu hết ai cũng tập trung sự đầu tư của mình cho con cái và cho rằng đây là 1 khoản chi "đừng tiếc tay". Theo đó, hãy đảm bảo đã tính toán và cân nhắc đầy đủ cho khoản chi phí này để sau đó không còn phải lo lắng gì nữa.

Ví dụ, 1 trường học với chất lượng quốc tế có thể ngốn vài trăm triệu/kỳ. Ngoài chuyện học hành còn là các chi phí khác...

Malaysia: Bà chủ shop mỹ phẩm bị bắt cóc giữa ban ngày tại nhà riêng khiến dư luận hoang mang

theo Phụ nữ Việt Nam

网友评论

热门标签